จดทะเบียนบริษัท.COM » ไก่ทอด5ดาว เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ธุรกิจไก่ทอด5ดาว มีรายได้จากอะไรบ้าง

 1. ยอดขายอาหารไก่ทอด รายได้หลักสำคัญมาจากการขายอาหารไก่ทอด ธุรกิจไก่ทอดระดับ 5 ดาวต้องมีเมนูคุณภาพสูงและเอกลักษณ์เฉพาะที่ดึงดูดลูกค้า การมีเมนูที่เป็นที่นิยมและเลื่อนสุดสามารถเพิ่มยอดขายได้

 2. เมนูพิเศษและอาหารเสริม การเสนอเมนูพิเศษหรืออาหารเสริมที่สามารถเสริมรายได้ให้กับธุรกิจ อาจเป็นเมนูข้าวผัด, ซูชิ, ทาโก้, ซอสพิเศษ เป็นต้น

 3. เมนูเซ็ตและโปรโมชั่น การสร้างเมนูเซ็ตที่รวมอาหารหลายชนิดเข้าด้วยกัน และการจัดโปรโมชั่นเช่น ชุดอาหารเซ็ต, โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 เป็นต้น สามารถดึงดูดและส่งเสริมยอดขายได้

 4. บริการส่งถึงที่ การให้บริการส่งอาหารถึงที่ลูกค้าทำให้สะดวกสบายแก่ลูกค้า และเพิ่มช่องทางขายอีกหนึ่งอย่าง

 5. การจัดกิจกรรมและกิจกรรมโปรโมชั่น การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเช่น งานเปิดตัวสาขาใหม่, โปรโมชั่นเทศกาลหรือวันสำคัญ เป็นต้น สามารถดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายในช่วงเวลาที่กำหนดได้

 6. บริการออนไลน์และโซเชียลมีเดีย การใช้เว็บไซต์ออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียในการสื่อสารกับลูกค้า และสร้างความติดต่อที่ดีในช่องทางใหม่

 7. การบริการที่น่าทึ่ง บริการที่ดีและที่น่าทึ่งสามารถสร้างลูกค้าซ้ำซ้อนและผู้คนที่แนะนำแก่ธุรกิจได้

 8. การขยายสาขาและเปิดสาขาใหม่ การขยายธุรกิจโดยการเปิดสาขาใหม่ในพื้นที่ต่าง ๆ สามารถเพิ่มทั้งรายได้และการเข้าถึงลูกค้าได้

วิเคราะห์ Swot Analysis ธุรกิจไก่ทอด5ดาว

จุดแข็ง Strengths

 1. คุณภาพอาหารที่ดี ธุรกิจไก่ทอดระดับ 5 ดาวต้องมีคุณภาพอาหารที่ยอดเยี่ยมและเสมอถึงมาตรฐาน เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้าและสร้างความลูกค้าซ้ำซ้อน

 2. เมนูและเอกลักษณ์เฉพาะ การมีเมนูที่แตกต่างและเอกลักษณ์เฉพาะที่สร้างประสิทธิภาพในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า

 3. บริการที่ดีและคุณภาพ การให้บริการที่ดีและคุณภาพอาหารที่เป็นเอกลักษณ์สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

 4. การตลาดและโปรโมชั่น ความสามารถในการสร้างและดูแลการตลาดที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการสร้างโปรโมชั่นที่น่าสนใจสามารถดึงดูดลูกค้า

จุดอ่อน Weaknesses

 1. ความเสี่ยงต่อสุขภาพ ธุรกิจไก่ทอดมักเป็นอาหารที่มีไขมันและแคลอรี่สูง ทำให้ความสำคัญในการส่งเสริมที่จะให้ตัวเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความสำคัญมากขึ้น

 2. ความขึ้นต้นและการทำงาน บริษัทที่มีเป้าหมายเป็นระดับ 5 ดาวต้องการการจัดการที่ยอดเยี่ยมและบุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญ เพื่อรักษามาตรฐานและคุณภาพ

โอกาส Opportunities

 1. การขยายสาขาและเปิดสาขาใหม่ โอกาสในการขยายธุรกิจโดยการเปิดสาขาใหม่ในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายและรายได้

 2. การเน้นสุขภาพและอาหารเพื่อสุขภาพ การตอบสนองต่อแนวโน้มการบริโภคอาหารที่เพื่อสุขภาพ สามารถเพิ่มเมนูที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและกลุ่มลูกค้าที่รายได้สูง

 3. การพัฒนาเทคโนโลยีการบริการ การใช้เทคโนโลยีสำหรับการสั่งอาหารออนไลน์และบริการจัดส่ง สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า

อุปสรรค Threats

 1. คู่แข่งและความแข่งขัน การแข่งขันในวงการอาหารไก่ทอดอาจสูงและคู่แข่งที่มีเอกลักษณ์เป็นที่นิยมอาจมีผลต่อการแย่งและส่งเสริมความแข่งขัน

 2. สภาพเศรษฐกิจ สภาพเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนสามารถกระทบต่อการใช้จ่ายในการบริโภคอาหาร

 3. การเปลี่ยนแปลงในกฎหมายและข้อบังคับ การเปลี่ยนแปลงในกฎหมายท้องถิ่นเกี่ยวกับสุขอนามัยและการขายอาหารอาจมีผลต่อการดำเนินธุรกิจ

อาชีพ ธุรกิจไก่ทอด5ดาว ใช้เงินลงทุนอะไร

 1. สถานที่ การหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อเปิดร้านค้า ร้านอาหารหรือที่ในการปรุงอาหารไก่ทอด โดยค่าเช่าหรือค่าเซ็ตอัพราวกับพื้นที่และตำแหน่งที่ตั้ง

 2. อุปกรณ์และเครื่องมือ เช่น เครื่องทอดไก่, เครื่องปรุงรส, เตาแก๊ส, อุปกรณ์ในการเตรียมอาหาร, อุปกรณ์ในการบริการลูกค้า เป็นต้น

 3. วัตถุดิบ หากคุณสามารถซื้อวัตถุดิบเป็นจำนวนมาก คุณอาจได้รับราคาที่ดีกว่า ซึ่งอาจประกอบไปด้วยไก่, แป้ง, น้ำมัน, เครื่องปรุงรส, และอื่นๆ

 4. บุคลากร การจ้างงานพนักงานในหลายตำแหน่ง เช่น พนักงานทำอาหาร, พนักงานบริการลูกค้า, พนักงานทำความสะอาด เป็นต้น

 5. การตลาดและโฆษณา การลงทุนในการตลาดและโฆษณา เพื่อสร้างความรู้จักและดึงดูดลูกค้า อาจเป็นการพัฒนาแบรนด์, การทำโฆษณาออนไลน์, การแจกแจงโปรโมชั่น เป็นต้น

 6. การประสานงานกับธนาคารและแหล่งเงินทุน หากคุณต้องการกู้เงินเพิ่มเพื่อการลงทุน คุณควรติดต่อธนาคารหรือแหล่งเงินทุนเพื่อพิจารณาอย่างละเอียด

อาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจไก่ทอด5ดาว

 1. เชฟและพ่อครัว เชฟและพ่อครัวมีบทบาทสำคัญในการเตรียมอาหารไก่ทอดที่มีคุณภาพและเอกลักษณ์เฉพาะของธุรกิจ ความคล่องตัวในการทำงานและความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารเป็นสิ่งสำคัญ

 2. พนักงานทำอาหาร พนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารไก่ทอดและเครื่องปรุงรส ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ดูแลกระบวนการทำอาหารในห้องครัว

 3. พนักงานบริการลูกค้า พนักงานที่เป็นเสมือนแขกสามารถเป็นตัวแทนของธุรกิจในการบริการลูกค้า การให้บริการที่ดีและมีความเป็นมิตรสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

 4. ผู้จัดการร้าน ผู้จัดการร้านเป็นคนที่กำกับและดูแลการดำเนินธุรกิจทั้งภายในร้าน รวมถึงการบริหารจัดการทั้งด้านการเงิน, การจัดการบุคลากร, และวางแผนยุทธธรรมทางธุรกิจ

 5. เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจมีบทบาทในการกำหนดแนวทางการดำเนินธุรกิจ, การวางแผนการเติบโต, การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ และการบริหารการเงิน

 6. พนักงานทำความสะอาด การรักษาความสะอาดและความเรียบร้อยในพื้นที่ร้านค้า และที่ทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ร้านค้ามีความปลอดภัยและมีมาตรฐาน

 7. ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและโฆษณา การประสานกับตลาดและการสร้างแคมเปญโฆษณาเพื่อเสริมสร้างความรู้จักและดึงดูดลูกค้า เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาธุรกิจ

 8. ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการ ความรู้และความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการทั้งด้านการเงิน, การวางแผนธุรกิจ, และการจัดการทรัพยากรมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

คําศัพท์พื้นฐาน ธุรกิจไก่ทอด5ดาว ที่ควรรู้

 1. ไก่ทอด (Fried Chicken)

  • ไทย ไก่ทอด
  • อังกฤษ Fried Chicken
  • คำอธิบาย เป็นอาหารที่นิยมและมีความนิยมสูง ไก่ถูกทอดให้กรอบและสุกจนเหลือง มักจะใช้วิธีการเคี่ยวก่อนการทอดเพื่อให้ได้ผิวกรอบและเนื้อไก่นุ่ม
 2. เมนูแนะนำ (Signature Menu)

  • ไทย เมนูแนะนำ
  • อังกฤษ Signature Menu
  • คำอธิบาย เมนูที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่โดดเด่นของธุรกิจ มักเป็นเมนูที่สร้างความสนใจและมีความพิเศษที่แตกต่างจากเมนูอื่น
 3. ร้านสาขา (Branch)

  • ไทย ร้านสาขา
  • อังกฤษ Branch
  • คำอธิบาย สถานที่ในการขายสินค้าหรือบริการที่เป็นสาขาย่อยของธุรกิจหลัก ซึ่งสามารถมีหลายแห่งเพื่อเพิ่มการเข้าถึงลูกค้า
 4. บริการลูกค้า (Customer Service)

  • ไทย บริการลูกค้า
  • อังกฤษ Customer Service
  • คำอธิบาย การให้บริการและการดูแลลูกค้าให้มีความพึงพอใจ รวมถึงการตอบสนองต่อคำถามและความต้องการของลูกค้า
 5. โปรโมชั่น (Promotion)

  • ไทย โปรโมชั่น
  • อังกฤษ Promotion
  • คำอธิบาย กิจกรรมหรือแคมเปญที่จัดขึ้นเพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่หรือสร้างความสนใจให้กับสินค้าหรือบริการ
 6. เมนูคอมโบ (Combo Menu)

  • ไทย เมนูคอมโบ
  • อังกฤษ Combo Menu
  • คำอธิบาย เมนูที่รวมกันจากอาหารหลายชนิดในเมนูเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้ลองสินค้าหลากหลาย
 7. การส่งอาหาร (Food Delivery)

  • ไทย การส่งอาหาร
  • อังกฤษ Food Delivery
  • คำอธิบาย การจัดส่งอาหารถึงสถานที่ที่ลูกค้าต้องการ โดยใช้บริการผู้ส่งอาหารหรือแพลตฟอร์มส่งอาหารออนไลน์
 8. ประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience)

  • ไทย ประสบการณ์ลูกค้า
  • อังกฤษ Customer Experience
  • คำอธิบาย ประสบการณ์ทั้งหมดที่ลูกค้าได้รับขณะใช้บริการหรือสินค้าของธุรกิจ เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความพึงพอใจและความจงรักภักดีของลูกค้า
 9. เครื่องดื่ม (Beverage)

  • ไทย เครื่องดื่ม
  • อังกฤษ Beverage
  • คำอธิบาย อาหารที่ดื่ม เช่น น้ำ, น้ำผลไม้, น้ำชา เป็นต้นที่บริการพร้อมอาหารไก่ทอด
 10. อาหารไก่ทอดที่รวมเมนูคอมโบ (Combo Fried Chicken)

  • ไทย อาหารไก่ทอดที่รวมเมนูคอมโบ
  • อังกฤษ Combo Fried Chicken
  • คำอธิบาย เมนูที่รวมไก่ทอดและอาหารอื่นๆ หรือเครื่องดื่มเข้าด้วยกันเป็นเมนูคอมโบสำเร็จรูปที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้

จดบริษัท ธุรกิจไก่ทอด5ดาว ทำอย่างไร

 1. การเลือกประเภทของบริษัท ต้องเลือกประเภทของบริษัทที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจไก่ทอด เช่น บริษัทจำกัด, บริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด, บริษัทมหาชน, หรือร้านค้าคนเดียว

 2. เลือกชื่อบริษัท ต้องเลือกชื่อบริษัทที่ไม่ซ้ำกับบริษัทอื่นและเป็นไปตามกฎระเบียบ คุณควรตรวจสอบกับกรมการค้าหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจดทะเบียน

 3. เขียนเอกสารก่อตั้งบริษัท จะต้องเตรียมเอกสารที่จำเป็น เช่น หนังสือรับรองการจดทะเบียน, ข้อมูลผู้ถือหุ้น, มติที่ประชุมเพื่อจัดตั้งบริษัท เป็นต้น

 4. ยื่นเอกสารกับกรมการค้า คุณจะต้องยื่นเอกสารที่เตรียมไว้พร้อมกับค่าธรรมเนียมที่กรมการค้ากำหนด ขึ้นอยู่กับประเภทของบริษัท

 5. รอการอนุมัติและจดทะเบียน หลังจากยื่นเอกสารและค่าธรรมเนียมคุณจะต้องรอให้กรมการค้าตรวจสอบและอนุมัติ ถ้าเอกสารถูกต้องและเรื่องเป็นไปตามกฎหมาย บริษัทจะได้รับการจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อย

 6. ได้รับหนังสือรับรองจดทะเบียน หลังจากที่บริษัทได้รับการจดทะเบียนเรียบร้อย คุณจะได้รับหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท และสามารถเริ่มดำเนินธุรกิจได้

บริษัท ธุรกิจไก่ทอด5ดาว เสียภาษีอะไร

 1. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (Personal Income Tax) ถ้าบริษัทเป็นบริษัทจำกัดที่มีผู้ถือหุ้นเป็นบุคคลธรรมดา ผู้ถือหุ้นจะต้องเสียภาษีเงินได้ส่วนบุคคลตามรายได้ที่ได้รับจากการถือหุ้น

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (Value Added Tax, VAT) หากธุรกิจของคุณมีมูลค่าการขายสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด คุณจะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตามอัตราที่รัฐบาลกำหนด

 3. ภาษีนิติบุคคล (Corporate Income Tax) ภาษีนิติบุคคลจะต้องเสียกับกำไรสุทธิของบริษัท อัตราภาษีนิติบุคคลจะแตกต่างไปตามประเภทของธุรกิจและรายได้

 4. ภาษีอากรขาย (Specific Business Tax, SBT) บางกรณีอาจมีการเสียภาษีอากรขายเฉพาะกิจการบางประเภท เช่น การให้บริการอาหารที่ร้านอาหาร

 5. ส่วนลดหรือยกเว้นภาษี บางประเภทของธุรกิจอาจมีการยกเว้นหรือลดหย่อนภาษี เช่น การส่งอาหารหรือเครื่องดื่มสำหรับการบริการ

 6. ภาษีท้องถิ่น ธุรกิจที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท้องถิ่นอาจต้องเสียภาษีท้องถิ่นตามกฎหมายท้องถิ่น

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

Accounting in English (รับทำบัญชี ภาษาอังกฤษ)

We provide accounting services by preparing financial statements in English version. Our specialist team will collect your business's financial information in a strict, and simple manner.

We will issue useful financial statements, accurate, and efficient. You can make business decisions with confidence, and spend less time managing accounting work which is safe and reliable.

Whether you are a small or large business. Our services will be fully responsive to your needs and goals. We will support you in developing and growing your business.