แฮนเมด เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ธุรกิจแฮนเมด มีรายได้จากอะไรบ้าง

 1. การขายผลิตภัณฑ์แฮนเมด นี่คือรายได้หลักที่มาจากการขายผลิตภัณฑ์ที่คุณสร้างด้วยมือของคุณเอง เช่น เครื่องประดับแฮนเมด ของตกแต่งบ้าน กระเป๋าแฮนเมด เสื้อผ้าแฮนเมด ฯลฯ

 2. การสอนหรือเป็นครูสอน หากคุณมีทักษะเฉพาะที่คุณสามารถสอนผู้อื่น คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจการสอนหรือเป็นครูสอน ตัวอย่างเช่น การสอนศิลปะ การทำอาหาร การปักถักร้อย และอื่น ๆ

 3. การจัดส่งคอร์สหรือโปรโมชั่น คุณอาจสร้างคอร์สสินค้าแบบแพคเกจหรือโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า สิ่งนี้อาจรวมถึงการขายชุดสินค้าแบบแพคเกจหรือแคมเปญพิเศษที่มาพร้อมกับส่วนลดหรือของแถม

 4. การจัดอีเวนต์หรือการแสดงสินค้า การจัดอีเวนต์เพื่อโปรโมตและขายผลิตภัณฑ์แฮนเมดก็เป็นที่มาของรายได้ ทั้งนี้อาจเป็นการเข้าร่วมตลาดนิเทศแบบหรือออนไลน์

 5. การส่งเสริมการขายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ การใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางสำคัญในการโปรโมตและขายผลิตภัณฑ์แฮนเมด คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มเช่น Facebook, Instagram, TikTok และอื่น ๆ เพื่อสร้างความน่าสนใจและเพิ่มขาย

 6. การทำงานเชิงส่วนตัวหรือคำแนะนำ หากคุณมีความเชี่ยวชาญในพื้นที่หรือสาขาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจแฮนเมด คุณอาจสามารถสร้างรายได้จากการให้คำแนะนำหรือบริการที่เชื่อมโยงไปยังการสร้างรายได้ของคุณ

 7. การรับจ้างทำงานหรือสั่งทำสินค้าแฮนเมด คุณอาจมีโอกาสรับงานจ้างทำผลิตภัณฑ์แฮนเมดจากคู่ค้าหรือลูกค้าต่าง ๆ ที่ต้องการสินค้าที่ทำด้วยมือคุณ

 8. การขายในตลาดออนไลน์ คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มการขายออนไลน์เช่น Etsy, Shopee, Lazada หรืออื่น ๆ เพื่อเสริมสร้างรายได้จากธุรกิจแฮนเมดของคุณ

วิเคราะห์ Swot Analysis ธุรกิจแฮนเมด

 1. จุดแข็ง Strengths 

  • ความคล่องแคล่วในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร ธุรกิจแฮนเมดมีความสามารถในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ตามที่ลูกค้าต้องการ
  • การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ธุรกิจแฮนเมดสามารถสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้มีความคืบหน้าในการเพิ่มขาย
 2. จุดอ่อน Weaknesses 

  • ขีดจำกัดในการผลิตมากขึ้น ธุรกิจแฮนเมดบางครั้งอาจมีขีดจำกัดในการปริมาณการผลิตเนื่องจากการทำด้วยมือ
  • ความยากลำบากในการขยายธุรกิจ การขยายธุรกิจแฮนเมดอาจต้องการทรัพยากรที่มากขึ้นและการวางแผนอย่างละเอียด
 3. โอกาส Opportunities

  • ตลาดออนไลน์ที่กำลังเติบโต การขายผลิตภัณฑ์แฮนเมดผ่านทางออนไลน์สามารถเป็นโอกาสที่ดีในการเรียกร้องลูกค้าทั่วโลก
  • การเกิดเทรนด์สมัยใหม่ ธุรกิจแฮนเมดสามารถนำเทรนด์และแนวโน้มใหม่ ๆ เข้ามาในผลิตภัณฑ์ของคุณได้
 4. อุปสรรค Threats 

  • คู่แข่งในตลาด การแข่งขันในตลาดผลิตภัณฑ์แฮนเมดอาจก่อให้เกิดการแบ่งแยกลูกค้า
  • ความยากลำบากในการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การควบคุมคุณภาพและการผลิตผลิตภัณฑ์แฮนเมดอาจเป็นภาระ

อาชีพ ธุรกิจแฮนเมด ใช้เงินลงทุนอะไร

 1. วัสดุและอุปกรณ์ ค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อวัสดุประกอบและอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์แฮนเมด เช่น วัสดุประดับ, เครื่องมือ, เครื่องจักร เป็นต้น

 2. การตลาดและโฆษณา เงินทุนที่ใช้สำหรับการโฆษณาและการตลาดเพื่อสร้างการรู้จักและความนิยมให้กับผลิตภัณฑ์แฮนเมดของคุณ

 3. แพ็คเกจและการจัดส่ง ค่าใช้จ่ายสำหรับการออกแบบและผลิตแพ็คเกจสินค้า รวมถึงค่าส่งสินค้าถึงลูกค้า

 4. ค่าจ้างงาน ค่าจ้างแรงงานที่มีการผลิตผลิตภัณฑ์แฮนเมด รวมถึงการจ้างงานที่เกี่ยวข้องเช่น การออกแบบ การตลาด และบริการลูกค้า

 5. ค่าใช้จ่ายดำเนินธุรกิจ ค่าใช้จ่ายทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ เช่น ค่าเช่าพื้นที่, ค่าไฟฟ้า, ค่าน้ำ, ค่าโทรศัพท์ เป็นต้น

 6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ค่าใช้จ่ายสำหรับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

 7. ค่าบริหารจัดการ ค่าใช้จ่ายในการจัดการและดำเนินธุรกิจทั่วไป เช่น ค่าธรรมเนียม ค่านายหน้า เป็นต้น

อาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจแฮนเมด

 1. ช่างทำเครื่องหมายและแกะสลัก ช่างที่มีความสามารถในการแกะสลักหรือทำเครื่องหมายบนวัตถุต่าง ๆ เช่น ลายสกรีน, ชื่อผู้ใช้งาน, และอื่น ๆ

 2. ช่างทำหล่อ ช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการรีดโลหะเข้ารูปเพื่อสร้างส่วนประกอบต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์

 3. ออกแบบกระเบื้องและเครื่องประดับ นักออกแบบที่ออกแบบและสร้างผลิตภัณฑ์เครื่องประดับหรืองานศิลปะบนกระเบื้อง

 4. ฝีมือทำเครื่องประดับและแต่งตัว ช่างหรือฝีมือที่มีความชำนาญในการทำเครื่องประดับและเครื่องแต่งตัวแบบฝีมือ

 5. นักออกแบบสิ่งพิมพ์และกราฟิก นักออกแบบที่สร้างสรรค์งานศิลปะกราฟิก และออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ

 6. ศิลปินและช่างฝีมือ ศิลปินที่สร้างสรรค์งานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจแฮนเมด เช่น การวาดรูปภาพ, การสร้างรูปปั้น, การจัดพิมพ์, ฯลฯ

 7. ช่างไม้และทำเฟอร์นิเจอร์ ช่างที่มีความสามารถในการสร้างเฟอร์นิเจอร์และส่วนประกอบไม้ต่าง ๆ

 8. อาชีพการศึกษา การสอนหรือนำเสนอคอร์สเรียนเกี่ยวกับการทำงานฝีมือและศิลปะที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจแฮนเมด

 9. การตลาดและการขาย อาชีพในการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์แฮนเมดและขายสินค้าให้แก่ลูกค้า

 10. นักเขียนและบรรณาธิการ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเขียนและสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจแฮนเมด เช่น บทความ, คู่มือ, และเนื้อหาต่างๆ

คําศัพท์พื้นฐาน ธุรกิจแฮนเมด ที่ควรรู้

 1. ธุรกิจแฮนเมด Handmade การทำของแบบฝีมือโดยไม่ใช้กระบวนการผลิตเชิงอุตสาหกรรม ซึ่งในภาษาไทยเรียกว่า “แฮนเมด” เพื่อเน้นความคล้ายคลึงและความซับซ้อนในการผลิต

 2. คุณภาพการทำงานฝีมือ Craftsmanship ความเชี่ยวชาญและความสามารถในการทำงานฝีมือที่ดี เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและมีความเป็นเอกลักษณ์

 3. ช่างฝีมือ Artisan คนที่มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในการทำงานฝีมือ

 4. เอกลักษณ์ Unique ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร

 5. ทำตามคำสั่ง Custom-made ผลิตภัณฑ์ที่ทำตามความต้องการและคำสั่งของลูกค้า

 6. ศิลปะ Artistry ความคล้ายคลึงกับศิลปะในการสร้างผลิตภัณฑ์

 7. ผลิตด้วยมือ Handcrafted การทำงานผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการทำด้วยมือ

 8. แท้จริง Authentic ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและถูกสร้างขึ้นด้วยความเอาใจใส่

 9. ลักษณะที่ดูสวยงาม Aesthetic คุณลักษณะทางศิลปะและความงามของผลิตภัณฑ์

 10. ยั่งยืน Sustainable การผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้าข่ายกระบวนการผลิตที่ทำลายสิ่งแวดล้อมและสามารถรักษาได้นาน

จดบริษัท ธุรกิจแฮนเมด ทำอย่างไร

 1. การเลือกประเภทของกิจการ ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการจดบริษัท คุณจะต้องเลือกประเภทของกิจการที่คุณต้องการจด เช่น บริษัทจำกัด, บริษัทมหาชน, ห้างหุ้นส่วนจำกัด และอื่นๆ

 2. การเลือกชื่อบริษัท คุณต้องเลือกชื่อบริษัทที่ไม่ซ้ำซ้อนกับบริษัทอื่น และตรงตามกฎหมายที่กำหนดโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 3. การเสนอแบบคำขอจดทะเบียนบริษัท คุณต้องเสนอแบบคำขอจดทะเบียนบริษัทพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับกิจการของคุณ เช่น ที่อยู่, วัตถุประสงค์, และกำหนดผู้จัดการ

 4. การจ่ายเงินค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมในการจดทะเบียนบริษัทจะต้องชำระในขั้นตอนนี้

 5. การจดทะเบียนเจ้าของหุ้น ถ้าคุณกำลังจดบริษัทที่มีผู้ถือหุ้นมากกว่าหนึ่งคน คุณต้องจดทะเบียนชื่อและรายละเอียดของผู้ถือหุ้นในบริษัท

 6. การจัดทำข้อบัญญัติบริษัท ข้อบัญญัติบริษัทเป็นเอกสารที่ระบุข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับกิจการ อาทิเช่น วัตถุประสงค์, โครงสร้างองค์กร, กฎเกณฑ์ในการตัดสินใจ และอื่นๆ

 7. การจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง คุณต้องเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องเช่น สำเนาบัตรประชาชนผู้จัดการ, สำเนาทะเบียนบ้าน, และเอกสารอื่นๆ ตามที่ต้องการ

 8. การยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัท คุณจะต้องยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัทและเอกสารที่เกี่ยวข้องถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ

 9. การตรวจสอบและอนุมัติ หลังจากที่คุณยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัทแล้ว หน่วยงานที่รับผิดชอบจะตรวจสอบและอนุมัติคำขอของคุณ

 10. การรับเอกสารการจดทะเบียน เมื่อคำขอของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว คุณจะได้รับเอกสารการจดทะเบียนบริษัทและหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ธุรกิจแฮนเมด เสียภาษีอะไร

 1. ภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็นภาษีที่บริษัทต้องเสียตามรายได้ที่รับเข้ามา อัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทของกิจการและจำนวนรายได้

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม หากธุรกิจของคุณมีรายได้ที่มาจากการขายสินค้าหรือบริการ คุณอาจต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตามกฎหมายท้องถิ่น

 3. ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ถ้าคุณมีการจ่ายเงินให้กับบุคคลหรือธุรกิจอื่นๆ คุณอาจต้องหักภาษีเงินได้จากจำนวนเงินที่จ่ายให้พวกเขา และส่งเงินไปให้กับเจ้าหน้าที่ภาษี

 4. อื่นๆ รายการภาษีอื่นๆ ที่บริษัทอาจต้องเสียรวมถึงภาษีที่ดินและสิ่งก่อสร้าง และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับกฎหมายท้องถิ่นและประเภทของกิจการ

 

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

ของเก่า เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

ธุรกิจรับซื้อของเก่า แนวโน้มธุรกิจรับซื้อของเก่า ความเสี่ยง ธุรกิจรับซื้อ ของเก่า แผนธุรกิจร้านรับซื้อ ของเก่า การขออนุญาต เปิดร้านรับซื้อ ของเก่า เปิดร้านรับซื้อของเก่า ลงทุนเท่าไร เปิดร้านรับซื้อของเก่า เปิดร้านรับซื้อ ของเก่า ดีไหม ใกล้ฉัน ออนไลน์

นักจิตวิทยาออนไลน์ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ปรึกษานักจิตวิทยา ออนไลน์ ฟรี นักจิตบําบัด เรียนออนไลน์ เรียนจิตวิทยา ออนไลน์ จุฬา เรียน จิตวิทยา ออนไลน์ฟรี 2566 แอพปรึกษาจิตแพทย์ ฟรี คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ ฟรี เรียน ป.ตรี จิตวิทยา ออนไลน์ ปรึกษานักจิตวิทยา ฟรี

ขายของเบ็ดเตล็ด เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

เปิดร้านขาย ของชำ กับ แม็คโคร เปิดร้านขายของในหมู่บ้าน ขออนุญาต เปิดร้านขาย ของชำ ทำอย่างไร สร้างร้านขายของเล็กๆ เปิดร้านขายของชําเล็กๆ ลงทุนเท่าไหร่ สร้างร้านขายของ งบน้อย เปิดร้านขายของส่ง ลงทุนเท่าไหร่ ร้านขาย ของชำ สมัยใหม่ ออนไลน์

คาเฟ่อเมซอน เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

แฟรนไชส์อเมซอน ราคา แชร์ประสบการณ์ เปิดร้านกาแฟ อ. เม ซอน แฟรนไชส์อเมซอน คืนทุนกี่ปี แบบ โครงสร้าง ร้านกาแฟ อ เม ซอน เปิดร้านกาแฟ อ เม ซ่อน รับสร้างร้านกาแฟอเมซอน แฟรนไชส์อเมซอน รายได้

ปูพื้น พื้นไวนิล เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

พื้น ไว้ นิล SPC พื้น ไว้ นิล ลา มิ เนต แบบ ค ลิ๊ ก ล็อก กระเบื้อง พลาสติก ปูพื้น ปูพื้นกระเบื้องยางราคา พื้น ยางปู ห้อง เปลี่ยนพื้น ลา มิ เนต เป็น SPC แผ่น พื้น ไว นิล แบบคลิ๊กล็อค หนา 4 ม ม แผ่นปูพื้นห้องนอน ออนไลน์

แฮนเมด เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

สินค้า แฮนด์ เมด ที่ต่างชาตินิยม งานแฮนด์เมด ที่ฝรั่งชอบ เริ่ม ต้น ธุรกิจ แฮนด์เมด งานแฮนด์เมด ของขวัญ งานฝีมือสร้างรายได้ ทําที่บ้าน ร้านขาย ของ handmade ของแฮนเมด ทําง่ายๆ งานแฮนด์เมด สร้างรายได้ ออนไลน์

ส่งออกสินค้า เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ธุรกิจส่งออก มีอะไรบ้าง ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ อะไรดี ธุรกิจส่งออกสินค้า รายชื่อบริษัท ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ สินค้าไทยส่งออกต่างประเทศ มีอะไรบ้าง ธุรกิจส่งออกต่างประเทศ มีอะไรบ้าง ตัวแทนส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ วิธีการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top