โรงแรมในประเทศไทย เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย มีรายได้จากอะไรบ้าง

 1. รายได้จากการให้บริการห้องพัก รายได้หลักมาจากการให้บริการห้องพักให้แก่ผู้เข้าพัก ซึ่งรวมถึงรายได้จากการจองห้องพัก การเช่าห้องประเภทต่าง ๆ และการให้บริการเพิ่มเติมในห้องพัก เช่น อาหารเช้า บริการซักรีด และอื่น ๆ

 2. รายได้จากอาหารและเครื่องดื่ม รายได้จากการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านบาร์ หรือร้านเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่มีในโรงแรม

 3. รายได้จากการจัดงานประชุมและอีเวนต์ รายได้จากการให้บริการห้องประชุม ห้องจัดงานสัมมนา ห้องจัดงานเลี้ยง และการจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ ให้กับลูกค้าภายนอก

 4. รายได้จากการให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวก รายได้จากการให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกเสริม ๆ ที่ไม่ใช่ห้องพักและอาหาร เช่น บริการซักรีด บริการสปา บริการออกกำลังกาย บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย และอื่น ๆ

 5. รายได้จากการท่องเที่ยว รายได้ที่เกิดจากการจัดทริปท่องเที่ยวพร้อมทั้งการให้บริการพักและบริการอื่น ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักในโรงแรม

 6. รายได้จากการให้บริการพิเศษ รายได้จากการให้บริการพิเศษหรือกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น งานเทศกาล การแสดงศิลปะ การให้บริการด้านสุขภาพและความงาม และอื่นๆ

 7. รายได้จากการบริหารทรัพยากรบุคคล รายได้จากการให้บริการการฝึกอบรม การสัมมนา และการประชุมสำหรับบุคลากรและองค์กรภายนอก

 8. รายได้จากการบริการอื่นๆ รายได้จากการให้บริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม เช่น บริการรถรับส่ง บริการตั๋วเครื่องบิน และอื่น ๆ

วิเคราะห์ Swot Analysis ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย

 1. จุแข็ง (Strengths)

  • ตำแหน่งที่ดีในตลาด โรงแรมมีตำแหน่งที่แข็งแกร่งในตลาดและมีชื่อเสียงที่ดีในวงกว้าง
  • คุณภาพบริการ การให้บริการดีและมาตรฐานสูงเป็นเครื่องมือในการดึงดูดลูกค้า
  • สิ่งอำนวยความสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า
 2. จุดอ่อน (Weaknesses)

  • ความขาดแคลนบุคลากร ส่งผลให้คุณภาพบริการลดลงในบางครั้ง
  • โครงสร้างต้นทุนสูง การดำเนินธุรกิจโรงแรมอาจมีต้นทุนในการดำเนินงานที่สูง เช่น ค่าสาธารณูปโภคและค่าจ้างงาน
 3. โอกาส (Opportunities)

  • การเติบโตในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โอกาสในการเพิ่มยอดขายเนื่องจากการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ
  • การสร้างรายได้เสริม โอกาสในการให้บริการรายได้เสริม เช่น การจัดงานเลี้ยงหรือกิจกรรมพิเศษ
 4. ความเสี่ยง (Threats)

  • การแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ความแข่งขันในตลาดโรงแรมสามารถเสียทอดแทนกันมากขึ้น
  • ความเปลี่ยนแปลงในแนวโน้มการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงในแนวโน้มการท่องเที่ยวอาจส่งผลให้การเดินทางลดลง

อาชีพ ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย ใช้เงินลงทุนอะไร

 1. ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง การจัดสร้างโรงแรมต้องใช้ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง เช่น อาคารโรงแรม ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องประชุม ฯลฯ

 2. ต้นทุนการจัดสร้างและตกแต่ง ต้นทุนการสร้างอาคารโรงแรมและการตกแต่งห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เตียง โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องเสียง โทรทัศน์ แอร์เชิงกราฟิก ฯลฯ

 3. อุปกรณ์และเครื่องมือ การจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการบริหารงานโรงแรม เช่น ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบการจองห้องพัก ระบบจัดการการเบิกจ่าย เป็นต้น

 4. การตลาดและโฆษณา การโปรโมตและตลาดโรงแรมต้องการค่าใช้จ่ายในการออกแบบโฆษณา การทำเว็บไซต์ การสร้างความรู้จักและนับถือจากลูกค้า

 5. บุคลากร การจ้างงานเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ เช่น พนักงานต้อนรับ พนักงานบริการ พนักงานทำความสะอาด พนักงานส่งอาหาร ฯลฯ

 6. ค่าใช้จ่ายดำเนินการ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ค่าก๊าซ ค่าบำรุงรักษา ฯลฯ

อาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย

 1. ผู้บริหารและผู้จัดการ คำนึงถึงการบริหารและดูแลโรงแรมให้เป็นไปตามมาตรฐานและความต้องการของลูกค้า ผู้บริหารและผู้จัดการเป็นคำสำคัญในการบริหารการดำเนินงานทั้งหมดของโรงแรม

 2. บุคลากร พนักงานต่าง ๆ ที่มีหน้าที่ในการให้บริการแก่ลูกค้า เช่น พนักงานต้อนรับ พนักงานบริการ พนักงานทำความสะอาด พนักงานห้องอาหาร และผู้ดูแลสิ่งอำนวยความสะดวก

 3. บุคคลที่ใช้บริการ ลูกค้าหลายประเภท เช่น นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน นักธุรกิจที่มาใช้บริการประจำ ผู้มาเข้าร่วมงานสัมมนา และคนท้องถิ่นที่มาพักผ่อน

 4. ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม อาหารและเครื่องดื่มเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจโรงแรม บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มต้องทำการส่งมอบวัตถุดิบที่คุณภาพเพื่อให้โรงแรมสามารถให้บริการอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างต่อเนื่อง

 5. ผู้ให้บริการการท่องเที่ยวและกิจกรรม โรงแรมอาจจัดกิจกรรมหรือทัวร์เพื่อให้บริการเพิ่มความสนุกสนานแก่ลูกค้า ตัวอย่างเช่น การจัดทริปเที่ยวส่วนตัว การท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง หรือกิจกรรมแห่งความบันเทิง

 6. ผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการรอบโรงแรม บริษัทที่จำหน่ายสินค้าและบริการที่โรงแรมต้องการใช้ เช่น เตียง ผ้าปูที่นอน อุปกรณ์ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก

คําศัพท์พื้นฐาน ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย ที่ควรรู้

 1. โรงแรม (Hotel) สถานที่ที่ให้บริการที่พักและบริการอื่น ๆ สำหรับผู้เข้าพักที่มาใช้บริการในระหว่างการเดินทางหรือท่องเที่ยว

 2. ห้องพัก (Room) พื้นที่ที่ให้บริการที่พักสำหรับลูกค้า เช่น ห้องนอน ห้องพักมาตรฐาน หรือห้องสวีท

 3. บริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Services) การให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม เช่น ร้านอาหาร ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ บาร์

 4. ลาบี (Lobby) พื้นที่บริเวณทางเข้าหรือเป็นจุดรวมผู้เข้าพักก่อนเข้าห้องพัก เป็นที่เชื่อมต่อระหว่างพนักงานและลูกค้า

 5. สระว่ายน้ำ (Swimming Pool) พื้นที่สำหรับลูกค้าที่ต้องการว่ายน้ำและพักผ่อนในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

 6. ห้องประชุม (Conference Room) พื้นที่ที่ให้บริการสำหรับการจัดประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมทางธุรกิจ

 7. สปา (Spa) บริการบำบัดรักษาด้วยวิธีการแผนไทย การนวด การดูแลสุขภาพ และการผ่อนคลาย

 8. บริการห้องอาหาร (Room Service) การให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในห้องพักของลูกค้า

 9. บริการรถรับส่ง (Shuttle Service) บริการรถรับส่งลูกค้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น สนามบิน สถานีรถไฟ

 10. ที่จอดรถ (Parking) พื้นที่ที่ให้บริการจอดรถสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการโรงแรม

จดบริษัท ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย ทำอย่างไร

 1. เลือกชื่อบริษัท เลือกชื่อที่ไม่ซ้ำกับบริษัทอื่นและอยู่ในกรอบของกฎหมาย และสอดคล้องกับธุรกิจโรงแรมของคุณ

 2. เขียนบันทึกคำสั่งกระทรวงพาณิชย์ เขียนคำสั่งกระทรวงพาณิชย์และสำนักงานจดทะเบียนพาณิชย์เพื่อขออนุญาตให้ใช้ชื่อบริษัท

 3. จดทะเบียนบริษัท ยื่นเอกสารจดทะเบียนบริษัทพร้อมกับเอกสารประกอบ พร้อมด้วยข้อมูลผู้จัดตั้งบริษัท

 4. ขอใบอนุญาตประกอบกิจการ สำหรับธุรกิจโรงแรมที่เป็นอาคารสถานที่พักและบริการ จำเป็นต้องขอใบอนุญาตประกอบกิจการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมการท่องเที่ยวและกีฬา

 5. ขอใบอนุญาตประกอบกิจการทางอาหารและเครื่องดื่ม หากมีการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม จำเป็นต้องขอใบอนุญาตประกอบกิจการทางอาหารและเครื่องดื่มจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมส่งเสริมอาหารและยา

 6. ขอใบอนุญาตเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) หากมีรายได้เกินเกณฑ์ที่กำหนด จำเป็นต้องขอใบอนุญาตเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) จากกรมสรรพากร

 7. จัดหาที่พัก จัดหาพื้นที่ที่เหมาะสมในการเปิดทำธุรกิจโรงแรม โดยคำนึงถึงตำแหน่งที่ต่อไป ระบบการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

 8. จัดทำแผนธุรกิจ วางแผนธุรกิจโดยรวมเป้าหมาย กลยุทธ์การตลาด การบริหารการเงิน และกระบวนการทำงาน

บริษัท ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย เสียภาษีอะไร

 1. ภาษีเงินได้นิติบุคคล (Corporate Income Tax) บริษัทที่มีกำไรสุทธิต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลตามอัตราภาษีที่กำหนดโดยกฎหมายภาษี ปัจจุบันอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลในประเทศไทยอยู่ที่ 20% ของกำไรสุทธิ

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (Value Added Tax, VAT) ธุรกิจโรงแรมส่วนใหญ่จะต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ในอัตราที่กำหนดโดยกฎหมายภาษี ปัจจุบันอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มในประเทศไทยอยู่ที่ 7%

 3. สาธารณูปโภค (Local Development Tax) บางจังหวัดหรือพื้นที่มีการเรียกเก็บภาษีสาธารณูปโภคเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการพัฒนาพื้นที่ในท้องถิ่น

 4. อื่น ๆ ยังมีภาษีอื่น ๆ เช่น ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ภาษีสุรา ภาษีธุรกิจเฉพาะ และอื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรมเฉพาะ

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

MICE เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

ธุรกิจ mice มีอะไรบ้าง ธุรกิจไมซ์ในประเทศไทยมีอะไรบ้าง ธุรกิจ mice ย่อมาจาก ธุรกิจ mice หมายถึง ธุรกิจ mice กับการท่องเที่ยว ธุรกิจ MICE องค์ประกอบของธุรกิจไมซ์ ประโยชน์ของธุรกิจไมซ์ ออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ เริ่มต้นขายของออนไลน์ pantip วิธีสมัครขายของออนไลน์ อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี เริ่มต้นขายของ อาชีพแม่ค้าออนไลน์

ร้านทอง เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

เปิดร้านทอง แฟรนไชส์ แฟ รน ไช ส์ ร้านทอง ฮั่ ว เซ่ง เฮง เปิดร้านทองลงทุนกี่บาท ธุรกิจร้านทอง  แฟรนไชส์ร้านทอง หลักสูตรเปิดร้านทอง ความเสี่ยง ธุรกิจร้านทอง  ออนไลน์

ร้านอาหารไทย เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ไอเดียเปิดร้านอาหารเล็กๆ ขั้นตอนการเปิดร้านใหม่ เปิดร้านอาหาร คนเดียว เปิดร้านอาหารอะไรดี คู่มือเปิดร้านอาหาร ธุรกิจร้านอาหาร มีอะไรบ้าง สร้างร้านอาหารแบบประหยัด เปิดร้านอาหาร วันแรก

ไก่เนื้อ เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

แผนธุรกิจฟาร์มไก่เนื้อ ต้นทุนการเลี้ยงไก่เนื้อ 100 ตัว เลี้ยงไก่เนื้อ cp ลงทุนเท่าไหร่ ต้นทุน การเลี้ยงไก่เนื้อ 1,000 ตัว เลี้ยงไก่เนื้อ บริษัทไหนดี เลี้ยงไก่เนื้อ ลงทุนเท่าไหร่ ต้นทุน การเลี้ยงไก่เนื้อ 10,000 ตัว ค่าก่อสร้าง โรงเรือน เลี้ยงไก่เนื้อ ออนไลน์

รับดูแลแฟนเพจเฟซบุ๊ก เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

รับดูแลเพจ รายเดือน แพ็คเกจ ดูแลเพจ รับดูแลเพจ facebook ราคาถูก รับดูแลเพจครบวงจร รับดูแลเพจ ยิงแอด แอดมินดูแลเพจ เงินเดือน รับดูแลเพจ pantip รับสมัครแอดมินตอบลูกค้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top