คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

คอนเทนต์ ครีเอเตอร์

การเริ่มต้นทำคอนเทนต์เป็นครีเอเตอร์เป็นขั้นตอนที่ดีเพื่อแสวงหาผู้ชมและกลุ่มเป้าหมายของคุณ ดังนั้นนี่คือขั้นตอนเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้

 1. ระบุเป้าหมายของคุณ กำหนดเป้าหมายของคุณว่าคุณต้องการสร้างคอนเทนต์เพื่อช่วยเผยแพร่ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ สร้างความบันเทิง เป็นต้น การระบุเป้าหมายจะช่วยให้คุณมีแนวทางที่ชัดเจนในการสร้างคอนเทนต์ของคุณ

 2. วางแผนเนื้อหา สร้างแผนการเขียนเนื้อหาที่สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณ คิดในรูปแบบของหัวข้อ องค์ประกอบของเนื้อหา และโครงสร้างของวิดีโอหรือบทความของคุณ นี่คือเวลาที่คุณสามารถสร้างแผนการเป็นที่นิยม แผนการอาจรวมถึงวันที่คุณวางแผนที่จะเผยแพร่เนื้อหาของคุณด้วย

 3. สร้างเนื้อหา เริ่มสร้างเนื้อหาของคุณตามแผนที่คุณได้วางไว้ อาจเป็นวิดีโอบนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มสื่อสังคม หรืออาจเป็นบทความบนบล็อกของคุณ ต้องรักษาคุณภาพของเนื้อหาให้ดีและน่าสนใจเพื่อดึงดูดผู้ชม

 4. สร้างช่องทางการกระจายเนื้อหา หลังจากสร้างเนื้อหาแล้ว คุณควรสร้างช่องทางการกระจายเนื้อหาของคุณ เช่นเว็บไซต์ส่วนตัว ช่อง YouTube หรือบัญชีสื่อสังคมอื่น ๆ คุณอาจต้องทำการตลาดและโปรโมตเนื้อหาของคุณผ่านช่องทางเหล่านี้เพื่อดึงดูดผู้ชม

 5. ติดต่อร่วมงานและเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน สร้างความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกับคนอื่นในชุมชนของคุณ คุณสามารถทำได้โดยการคว้าโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมหรืออีเวนต์ที่เกี่ยวข้อง และติดต่อผู้ชมผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่นการตอบคำถาม การสนทนาในคอมเมนต์ หรือการตอบกลับผ่านอีเมล

 6. พัฒนาและปรับปรุงตนเอง คอนเทนต์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะของคุณในการสร้างเนื้อหาและสื่อสาร เรียนรู้จากผู้อื่นในอุตสาหกรรม เพิ่มความคิดสร้างสรรค์และความคล่องตัวของคุณในการสร้างคอนเทนต์

ความสำเร็จในการเป็นครีเอเตอร์ต้องการเวลาและความพยายาม คุณควรตั้งค่าความสามารถในระยะยาวและตระหนักรู้ว่าจะมีการพัฒนาของคุณในอีกช่วงเวลาหนึ่ง

คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ มีรายจากอะไรบ้าง

รายได้ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์สามารถมาจากหลายแหล่งต่าง ๆ และอาจแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี ดังนั้นนี่คือรายการที่อาจเป็นแหล่งรายได้สำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์

 1. โฆษณา คอนเทนต์ครีเอเตอร์สามารถรับรายได้จากการวางโฆษณาในวิดีโอหรือเว็บไซต์ของพวกเขา คุณสามารถเข้าร่วมโปรแกรมพันธมิตรของแพลตฟอร์มหรือใช้บริการโฆษณาออนไลน์เพื่อให้บริษัทเสนอโฆษณาในคอนเทนต์ของคุณ รายได้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ชมคลิกหรือแสดงความสนใจในโฆษณา

 2. สปอนเซอร์ชิป คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากอาจได้รับการสปอนเซอร์ชิปจากบริษัทหรือแบรนด์ที่สนใจที่จะเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ การสปอนเซอร์ชิปเป็นการรับเงินโดยตรงจากบริษัทในการสนับสนุนและโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขา

 3. สนับสนุนจากผู้ชม ผู้ชมที่ติดตามและชื่นชอบคอนเทนต์ของคุณอาจเลือกทำการสนับสนุนผ่านแพลตฟอร์มเช่น Patreon, Ko-fi, Buy Me a Coffee หรือระบบการบริจาคอื่น ๆ ผู้ชมสามารถร่วมสนับสนุนคุณด้วยการบริจาคเงินเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการสร้างเนื้อหาต่อไปได้

 4. การขายสินค้าหรือบริการ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีความน่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ติดตามอาจขายสินค้าหรือบริการเสริมเพิ่มเติม อาจเป็นหนังสือพิมพ์ที่เขียนขึ้นเอง คอร์สออนไลน์ เสื้อผ้าหรือสินค้าที่ประกอบไปด้วยตราสินค้าของคุณ

 5. อีเวนต์และการเผยแพร่สด คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีความน่าสนใจอาจรับรายได้จากการจัดงานอีเวนต์สด เช่น เวิร์กช็อป การแสดงสด หรือการเกี่ยวข้องกับการทำงานที่แข่งขัน ผู้ชมสามารถซื้อบัตรเข้าชมหรือสนับสนุนผ่านช่องทางอื่น ๆ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม

เพื่อความแม่นยำที่สุด เราแนะนำให้คุณศึกษาและสอบถามเงื่อนไขของแพลตฟอร์มที่คุณใช้และติดต่อที่ปรึกษาทางการเงินหากคุณต้องการคำแนะนำทางการเงินเพิ่มเติมสำหรับกิจการของคุณ

วิเคราะห์ Swot Analysis คอนเทนต์ ครีเอเตอร์

SWOT analysis เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์จุดแข็ง (Strengths), จุดอ่อน (Weaknesses), โอกาส (Opportunities), และอุปสรรค (Threats) ขององค์กรหรือกิจการ เพื่อให้เข้าใจและวางแผนกลยุทธ์อย่างเหมาะสม นี่คือการวิเคราะห์ SWOT analysis สำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์

 1. จุดแข็ง (Strengths)
 • ความเชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้อง ครีเอเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้ที่ลึกเกี่ยวกับหัวข้อหรือแขนงที่เขากำลังสร้างเนื้อหาเกี่ยวข้อง จะมีความสามารถในการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชม

 • ความคล่องตัว ครีเอเตอร์ที่มีความยืดหยุ่นในการสร้างเนื้อหาที่หลากหลายและหันไปสู่ความสนใจของกลุ่มเป้าหมายจะสามารถดึงดูดและเพิ่มผู้ติดตามได้

 • ความสามารถในการสื่อสาร ครีเอเตอร์ที่มีการสื่อสารที่ชัดเจนและมีความเข้าใจในการแสดงออกและสื่อสารกับผู้ชมจะสร้างความสนใจและความไว้วางใจ

 1. จุดอ่อน (Weaknesses)
 • ความขาดแคลนทรัพยากร ครีเอเตอร์ที่มีทรัพยากรที่จำกัด เช่น เวลาหรือทรัพยากรการตลาด อาจทำให้มีความล่าช้าในการสร้างเนื้อหาหรือการสร้างแบรนด์ตนเอง

 • ความเสี่ยงในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม อุตสาหกรรมคอนเทนต์ออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ครีเอเตอร์อาจต้องปรับตัวให้เข้ากับแนวโน้มใหม่ และหาวิธีเพื่อยืนอยู่ในตลาดที่แข็งแกร่ง

 • ความขาดแคลนทรัพยากรทางการเงิน การสร้างคอนเทนต์ครีเอเตอร์อาจต้องใช้ทรัพยากรการเงินเพื่อลงทุนในการผลิตเนื้อหาหรือการโปรโมต ครีเอเตอร์ที่มีทรัพยากรการเงินที่จำกัดอาจมีข้อจำกัดในการพัฒนาและส่งเสริมคอนเทนต์

 1. โอกาส (Opportunities)
 • การขยายกลุ่มเป้าหมาย ครีเอเตอร์ที่มีความสามารถในการขยายกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการเผยแพร่ในช่องทางการตลาดที่แตกต่างกัน เช่น สื่อสังคมออนไลน์ บล็อก หรือเว็บไซต์จะได้รับโอกาสในการเพิ่มผู้ติดตามและผู้ชม

 • การสร้างรายได้รองรับ ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้รองรับจากแหล่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา การพัฒนาคอร์สออนไลน์ หรือการจัดอีเวนต์พิเศษเพื่อเสนอสินค้าหรือบริการเสริม

 • การควบคุมและการสร้างแบรนด์ ครีเอเตอร์สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองและควบคุมอิสระเนื้อหาของตนเอง นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ติดตามและสร้างฐานลูกค้าที่คงที่

 1. อุปสรรค (Threats)
 • ความแข่งขัน อุตสาหกรรมคอนเทนต์ครีเอเตอร์มีการแข่งขันที่รุนแรง คุณอาจพบคอนเทนต์ครีเอเตอร์อื่น ๆ ที่มีช่องทางการกระจายที่กว้างขึ้น และคุณลังเลว่าจะสามารถแย่งความสนใจและผู้ติดตามได้อย่างไร

 • การเปลี่ยนแปลงในการสื่อสาร การเปลี่ยนแปลงในแนวโน้มการสื่อสารหรือการใช้สื่อออนไลน์อาจส่งผลต่อวิธีการสร้างเนื้อหาและเข้าถึงผู้ชมของคุณ

 • ความเสี่ยงจากเทคโนโลยี การเปลี่ยนแปลงในเทคโนโลยีอาจส่งผลกระทบต่อวิธีการสร้างและแพร่หลายคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ควรอยู่ในกระแสของเทคโนโลยีเพื่อไม่ให้ล้าสมัย

การวิเคราะห์ SWOT analysis ช่วยให้คุณเห็นภาพรวมและข้อกำหนดในการพัฒนาคอนเทนต์ครีเอเตอร์ จากนั้นคุณสามารถใช้ข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์เพื่อจัดทำกลยุทธ์เพื่อให้สามารถใช้ข้อแนะนำที่ได้ตอบสนองกับสภาพแวดล้อมในการตลาดและเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมคอนเทนต์ออนไลน์

คําศัพท์พื้นฐาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ที่ควรรู้

เพื่อช่วยคุณในการเรียนรู้เกี่ยวกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์และบริษัทที่เกี่ยวข้อง นี่คือ 10 คำศัพท์พื้นฐานที่คุณควรรู้

 1. คอนเทนต์ (Content)

  • ภาษาอังกฤษ Content
  • คำอธิบาย ข้อมูลหรือสารสนเทศที่สร้างขึ้นเพื่อแบ่งปันหรือสื่อสารให้กับผู้อื่น ซึ่งสามารถเป็นได้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น บทความ เว็บไซต์ วิดีโอ และอื่น ๆ
 2. ครีเอเตอร์ (Creator)

  • ภาษาอังกฤษ Creator
  • คำอธิบาย บุคคลที่สร้างและผลิตเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณภาพสำหรับผู้ชมหรือผู้อ่าน ได้แก่ บล็อกเกอร์ ยูทูเบอร์ นักเขียน นักแสดง และผู้สร้างเนื้อหาอื่น ๆ
 3. บริษัท (Company)

  • ภาษาอังกฤษ Company
  • คำอธิบาย องค์กรหรือกิจการที่มีการดำเนินงานเพื่อผลิตสินค้าหรือบริการ เป็นหน่วยงานที่มีวัตถุประสงค์ทางการค้าและการทำกำไร
 4. การตลาด (Marketing)

  • ภาษาอังกฤษ Marketing
  • คำอธิบาย กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการสร้างและส่งเสริมสินค้าหรือบริการให้กับตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างความตระหนักรู้และความสนใจในผลิตภัณฑ์
 5. เนื้อหาดิจิทัล (Digital Content)

  • ภาษาอังกฤษ Digital Content
  • คำอธิบาย เนื้อหาที่สร้างขึ้นในรูปแบบดิจิทัล เช่น วิดีโอ YouTube, บทความบล็อก, ภาพถ่าย, และเนื้อหาอื่น ๆ ที่มีการกระจายผ่านสื่อออนไลน์
 6. การจัดการเนื้อหา (Content Management)

  • ภาษาอังกฤษ Content Management
  • คำอธิบาย กระบวนการในการวางแผน สร้าง จัดเก็บ แก้ไข และจัดการเนื้อหาให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย
 7. ผู้ชม (Audience)

  • ภาษาอังกฤษ Audience
  • คำอธิบาย กลุ่มคนที่เป็นผู้รับชม ผู้อ่าน หรือผู้ใช้บริการเนื้อหาของคุณ สำคัญในการวางแผนเนื้อหาและการสื่อสารเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
 8. การสร้างความน่าเชื่อถือ (Credibility)

  • ภาษาอังกฤษ Credibility
  • คำอธิบาย คุณลักษณะที่ทำให้ผู้ชมหรือผู้อ่านมีความเชื่อมั่นในความสามารถและความน่าเชื่อถือของคอนเทนต์ครีเอเตอร์
 9. การติดตามผล (Analytics)

  • ภาษาอังกฤษ Analytics
  • คำอธิบาย การวิเคราะห์และการสกัดข้อมูลเพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับผู้ชม การติดตามผลช่วยให้คุณสามารถวัดและปรับปรุงผลการเผยแพร่เนื้อหาของคุณได้
 10. เพลตฟอร์ม (Platform)

  • ภาษาอังกฤษ Platform
  • คำอธิบาย แพลตฟอร์มที่ใช้ในการเผยแพร่เนื้อหา เช่น เว็บไซต์ส่วนตัว, ช่อง YouTube, บล็อก, และโซเชียลมีเดีย ซึ่งช่วยให้คุณสร้าง และแชร์เนื้อหากับผู้ชมของคุณได้

จดบริษัท คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ทำอย่างไร

หากคุณต้องการจดทะเบียนบริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ คุณต้องทำขั้นตอนต่อไปนี้

 1. วางแผนธุรกิจ กำหนดวัตถุประสงค์และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการก่อตั้งบริษัท วางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจและกำหนดค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องใช้ในการเริ่มต้นและดำเนินกิจการ

 2. เลือกชื่อบริษัท เลือกชื่อที่เหมาะสมและไม่ซ้ำซ้อนกับบริษัทอื่น ตรวจสอบกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าหรือหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อดูว่ามีชื่อนั้นอยู่แล้วหรือไม่

 3. ลงทะเบียนบริษัท ยื่นใบสมัครลงทะเบียนบริษัทที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าหรือหน่วยงานท้องถิ่น ตรวจสอบเอกสารและข้อมูลที่ต้องการให้ถูกต้องและสมบูรณ์ตามกฎหมาย

 4. ขอหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ขอหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรที่สำนักงานสรรพากรเพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจทางธุรกิจ

 5. พิจารณาการจัดการทรัพย์สิน พิจารณาและวางแผนการจัดการทรัพย์สินในบริษัท เช่น การเงิน การบัญชี และการจัดการทรัพยากรมนุษย์

 6. ประกาศบัญชี ในบางกรณี คุณอาจต้องประกาศบัญชีของบริษัทตามกฎหมาย ซึ่งอาจต้องดำเนินการในช่วงเวลาที่กำหนด

 7. ประกันภัย พิจารณาการจัดหาประกันภัยที่เหมาะสมสำหรับกิจการคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เช่น ประกันความเสียหายทรัพย์สิน ประกันความรับผิดชอบต่อสาธารณะ และอื่น ๆ

ควรศึกษากฎหมายและข้อกำหนดท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนบริษัท อีกทั้งควรปรึกษากับทนายความหรือผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจเพื่อให้คำแนะนำที่ถูกต้องและครอบคลุม

บริษัท คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ เสียภาษีอะไร

บริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์อาจมีการเสียภาษีต่าง ๆ ตามกฎหมายและประเทศที่กำหนด ตัวอย่างเสียภาษีที่อาจเกี่ยวข้องกับบริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้แก่

 1. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา บริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์อาจต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามอัตราที่กำหนดโดยกฎหมายในประเทศที่กำหนด ภาษีเงินได้เป็นภาษีที่เสียจากเงินได้ที่ได้รับจากกิจการหรือการประกอบกิจการ

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) บริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีกิจการขายสินค้าหรือบริการอาจต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มตามกฎหมายท้องถิ่น ภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นภาษีที่เสียจากมูลค่าของสินค้าหรือบริการที่ขาย

 3. ภาษีหัก ณ ที่จ่าย บริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เป็นผู้จ้างงานอาจต้องหักภาษีหัก ณ ที่จ่ายจากเงินเดือนหรือค่าจ้างที่จ่ายให้กับพนักงานหรือผู้ร่วมงาน ภาษีหัก ณ ที่จ่ายเป็นการหักภาษีตามอัตราที่กำหนดเพื่อส่งให้กับหน่วยงานภาษี

 4. อื่น ๆ อาจมีภาษีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เช่น ภาษีสรรพสามิต เงินประกันสังคม หรืออื่น ๆ ที่กำหนดโดยกฎหมายและประเทศที่กำหนด

ควรตรวจสอบกฎหมายและข้อกำหนดภาษีที่เกี่ยวข้องในประเทศที่คุณกำลังดำเนินกิจการ และควรปรึกษากับทนายความหรือผู้เชี่ยวชาญทางภาษีเพื่อให้ได้คำแนะนำที่ถูกต้องสำหรับบริษัทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของคุณ

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

อาหารแช่แข็ง เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

แฟ รน ไช ส์ อาหารแช่แข็ง ราคาถูก ตัวอย่าง แผนธุรกิจอาหารแช่แข็ง ธุรกิจอาหารแช่แข็ง แหล่งขายอาหารแช่แข็งราคาส่ง เปิดร้านอาหารแช่แข็ง ลงทุน เท่า ไหร่ ตัวแทนจําหน่าย อาหารแช่แข็ง  แนวโน้มธุรกิจอาหารแช่แข็ง

รับดูดวงออนไลน์ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ลักษณะ คนเป็นหมอดู ดูดวงออนไลน์ แม่นๆ ดูดวงออนไลน์ 1900 กรรมของคนเป็นหมอดู วิธีเป็นหมอดู ไพ่ยิปซี อยากเป็นหมอดู ต้องทําอย่างไร โทรดูดวงแม่นๆ ฟรี ดูดวงส่วนตัวฟรี

เวดดิ้งสตูดิโอ เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล !

เปิดร้านเวดดิ้ง ลงทุนเท่าไหร่ เปิดร้านเช่าชุดไปคาเฟ่ เปิดร้านเช่าชุด ลงทุนเท่าไหร่ เปิดร้านเช่าชุด ดี ไหม เปิดร้านเช่าชุดแต่งงาน ทํา ร้านเช่าชุด เปิดร้านเช่าชุดออนไลน์ เปิดร้านเช่าชุดไทย ออนไลน์

ธุรกิจเกี่ยวกับน้องหมา เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

แฟรนไชส์ pet shop ราคา ตัวแทนขายอาหารสุนัข เปิดร้านขายอาหารสุนัข ลงทุน เท่า ไหร่ แผนธุรกิจ pet shop อาชีพที่ เกี่ยวกับสุนัข ขายอาหารสุนัข ใกล้ฉัน ธุรกิจเกี่ยวกับแมว แผนธุรกิจอาหารแมว

เบเกอรี่ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

ทําเบเกอรี่ขาย อาชีพเสริม ขาย เบ เก อ รี่ ไม่มี หน้าร้าน เครื่องมือ อุปกรณ์ในการทำ เบ เก อ รี่ ธุรกิจร้าน เบ เก อ รี่ สูตร เบ เก๋ อ รี่ โฮม เมด กระบวนการ ผลิต เบ เก อ รี หลักปฏิบัติในการทำเบเกอรี่ 18 ข้อ เบเกอรี่เบื้องต้น pdf

ธุรกิจโซล่าเซลล์ เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

แผนธุรกิจโซล่าเซลล์ แนวโน้ม ธุรกิจ โซ ล่า เซลล์ การเป็น ตัวแทน จำหน่าย โซ ล่า เซลล์ แนวโน้มธุรกิจโซล่าเซลล์ แฟรนไชส์ โซล่าเซลล์ โซล่าฟาร์ม 1 ไร่ ลงทุน ธุรกิจโซล่าเซลล์  โซ ล่า ฟาร์ม ใบอนุญาต

ธุรกิจเกี่ยวกับการบริหาร เปิดการค้า ที่ไหน คู่แข่ง รายได้ !

การเริ่มต้นทําธุรกิจ startup มือใหม่ แนวคิดการเริ่มต้นธุรกิจ วิธีการสร้างธุรกิจใหม่มี 3 วิธี การเริ่มต้นธุรกิจควรเริ่มอย่างไร เจ้าของธุรกิจ กับ เจ้าของกิจการ แนวทาง การทำธุรกิจ เป็นเจ้าของธุรกิจอะไรดี อาชีพ เจ้าของกิจการส่วนตัว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top