จดทะเบียนบริษัท.COM » anime เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ธุรกิจanime มีรายได้จากอะไรบ้าง

 1. การขายสิทธิ์อนิเมะ ธุรกิจ Anime สามารถก่อตั้งรายได้โดยการขายสิทธิ์ในการอนิเมะให้กับสถานีโทรทัศน์ หรือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ เพื่อนำไปออกอากาศหรือสตรีมในระหว่างซีซันการ์ตูนหรือภาพยนตร์อนิเมะ

 2. การขายสินค้าและเครื่องมือเสริม รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะ เช่น ตุ๊กตา, เสื้อผ้า, ของสะสม, การ์ตูนบุ๊ค, และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการขายเครื่องมือเสริม เช่น DVD/Blu-ray, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, และเกมที่เกี่ยวข้องกับ Anime

 3. สิทธิ์การออกแสดงอีเวนต์ Anime บาง Anime จัดการแสดงอีเวนต์พิเศษ เช่น งานแฟนเซิร์วิส (Fan Service) หรือการจัดกิจกรรมอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้และสร้างความสนใจจากแฟน

 4. การสตรีมออนไลน์ ธุรกิจ Anime มีการสตรีมเนื้อหาอนิเมะผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้จากการสมัครสมาชิกหรือโฆษณา

 5. การจัดกิจกรรมและงานแฟนอนิเมะ (Fan Events) บางบริษัทจัดงานแฟนอนิเมะที่เปิดให้แฟนเข้าชมอนิเมะล่าสุด และซื้อสินค้าเกี่ยวกับ Anime ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากการขายบัตรเข้าชมและสินค้าที่งาน

 6. การขายสิทธิ์การ์ตูนบุ๊ค บาง Anime มีการตีพิมพ์เป็นการ์ตูนบุ๊ค เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะ และสามารถขายสิทธิ์ในการ์ตูนบุ๊คให้กับสำนักพิมพ์

 7. การสร้างสตูดิโอเกม Anime บางเรื่องก็มีการสร้างเป็นเกมออนไลน์หรือเกมคอนโซล เพื่อสร้างรายได้จากการขายเกมและการให้บริการออนไลน์

 8. การผลิตเพลงและเพลงหลักสูตร บาง Anime มีเพลงหลักสูตรและเพลงเทมาที่เป็นที่นิยม และสามารถขายเพลงหรือสตรีมบนแพลตฟอร์มดนตรี

 9. การจัดการคอนเทนท์อนิเมะบนโซเชียลมีเดีย บางบริษัทใช้โซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมตอนิเมะและสินค้า และสามารถสร้างรายได้จากการโฆษณาและการสร้างคอนเทนท์พิเศษบนโซเชียลมีเดีย

 10. การอนุญาตส่งออกไปยังตลาดนานาชาติ บาง Anime มีการอนุญาตให้นำเสนอในตลาดนานาชาติและสามารถสร้างรายได้จากการขายสิทธิ์อนิเมะในต่างประเทศ

วิเคราะห์ Swot Analysis ธุรกิจanime

 1. จุดแข็ง (Strengths)

  • นิยมและกลุ่มโดยสารสูง Anime มีความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสร้างกลุ่มโดยสารที่มากมายให้กับธุรกิจ Anime และช่วยสร้างรายได้มาก

  • การผลิตคอนเทนท์หลากหลาย ธุรกิจ Anime มีความสามารถในการสร้างคอนเทนท์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนอนิเมะ, การ์ตูนบุ๊ค, เกม, สินค้าเกี่ยวกับ Anime, และอื่นๆ ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถสร้างรายได้จากหลายแหล่ง

  • การสร้างแฟนคลับแข็งแกร่ง อนิเมะมักสร้างความผูกพันและความสนใจอันเข้มแข็งในแฟนคลับ ซึ่งสามารถใช้ในการส่งเสริมสินค้าและอีเวนต์พิเศษ

 2. จุดอ่อน (Weaknesses)

  • การละเมิดลิขสิทธิ์ บางครั้งมีปัญหาเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ในการดำเนินธุรกิจ Anime ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทต้องแก้ไขหรือลดความสนใจในการละเมิดลิขสิทธิ์นี้

  • ค่าใช้จ่ายสูง การผลิต Anime และการสร้างคอนเทนท์ส่วนใหญ่ต้องใช้งบประมาณสูง ซึ่งอาจเป็นความอ่อนแอเมื่อมีความเสี่ยงในการขายและกำไร

  • ความต่อเนื่องของเรื่องราว บาง Anime มีจำนวนตอนน้อย หรืออาจไม่มีความต่อเนื่องที่เพียงพอในการดึงดูมาติดตามตลอดเวลา

 3. โอกาส (Opportunities)

  • การขยายตลาดต่างประเทศ Anime มีโอกาสในการขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ และสร้างรายได้จากตลาดนานาชาติ

  • การใช้เทคโนโลยี การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น การสตรีมออนไลน์, ความเร็วในการผลิต, และเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) สามารถช่วยให้สร้างประสบการณ์ใหม่ให้แฟนคลับและสร้างรายได้

  • การเปิดร้านค้าและการอีเวนต์ การเปิดร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับ Anime และการจัดงานอีเวนต์เกี่ยวกับ Anime สามารถสร้างรายได้และสร้างความสนใจจากแฟนคลับ

 4. อุปสรรค (Threats)

  • การแข่งขันรุนแรง ธุรกิจ Anime มีการแข่งขันรุนแรงจากบริษัทอื่นๆ และการผลิตคอนเทนท์ที่คู่แข่ง

  • ปัญหาลิขสิทธิ์และความถูกต้อง ปัญหาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์และความถูกต้องในการผลิต Anime อาจสร้างปัญหาในการดำเนินธุรกิจ

  • ความเสี่ยงจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนอาจส่งผลต่อการซื้อสินค้าและการบริโภคของแฟนคลับ

อาชีพ ธุรกิจanime ใช้เงินลงทุนอะไร

 1. การสร้างหรือซื้อสิทธิ์อนิเมะ หากคุณมีแผนที่จะสร้าง Anime เอง คุณจะต้องลงทุนในกระบวนการสร้างสคริปต์, การวาดภาพ, การสร้างเสียง, และการผลิตอนิเมะ หากคุณต้องการซื้อสิทธิ์อนิเมะที่มีอยู่แล้ว เราควรพิจารณาค่าซื้อสิทธิ์นี้ในการวางแผนการลงทุน

 2. อุปกรณ์และโครงสร้างพื้นฐาน คุณจะต้องลงทุนในอุปกรณ์และโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการผลิต Anime เช่น คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์การสร้างอนิเมะ, อุปกรณ์การถ่ายภาพ, และสตูดิโอ

 3. การจ้างงานและทีมงาน คุณจะต้องสร้างทีมงานที่มีความสามารถในการสร้าง Anime เช่น นักเขียนสคริปต์, นักวาด, นักแสดงพากย์, และผู้ดูแลโปรเจกต์

 4. การตลาดและโปรโมท การโปรโมทและการตลาดเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความรู้สึกและความสนใจในอนิเมะของคุณ คุณจะต้องลงทุนในการโฆษณา, การสร้างเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์, และการจัดงานอีเวนต์

 5. การจัดหาเงินทุน การลงทุนในธุรกิจ Anime มักจะเริ่มต้นด้วยการจัดหาเงินทุน เพื่อรองรับค่าใช้จ่ายต่างๆ และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต

 6. การจัดการลิขสิทธิ์ คุณจะต้องคำนึงถึงการจัดการลิขสิทธิ์อนิเมะและสื่อที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้รับสิทธิ์ในการใช้และกระทำตามกฎหมาย

 7. การวางแผนการเงินและการบัญชี คุณควรวางแผนการเงินและการบัญชีให้ดี เพื่อรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและรายได้ในธุรกิจของคุณ

อาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจanime

 1. นักเขียนสคริปต์ (Scriptwriter) นักเขียนสคริปต์คือคนที่เขียนเรื่องราวและบทพูดสำหรับอนิเมะ พวกเขาเป็นคนที่สร้างเรื่องราวและตอนต่างๆ ในอนิเมะ

 2. นักวาด (Animator) นักวาดเป็นคนที่สร้างภาพเคลื่อนไหวในอนิเมะ พวกเขามีหน้าที่วาดและสร้างการเคลื่อนไหวให้กับตัวละครและสถานที่ในอนิเมะ

 3. นักแสดงพากย์ (Voice Actors) นักแสดงพากย์เสียงตัวละครในอนิเมะ พวกเขาจะให้เสียงและรายงานบทพูดของตัวละคร

 4. นักแต่งเสียง (Sound Composer) นักแต่งเสียงสร้างเพลงและเสียงพื้นหลังในอนิเมะ เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกให้กับผู้ชม

 5. โปรดิวเซอร์ (Producer) โปรดิวเซอร์คือคนที่รับผิดชอบในด้านการจัดการและการเงินในการผลิตอนิเมะ พวกเขามีหน้าที่ในการวางแผนการดำเนินธุรกิจและการควบคุมงบประมาณ

 6. การ์ตูนิสต์ (Manga Artists) การ์ตูนิสต์เป็นคนที่วาดและสร้างการ์ตูนอนิเมะ ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งต้นทางของเรื่องราวที่จะถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะ

 7. โฆษณาและการตลาด (Advertising and Marketing) การโฆษณาและการตลาดเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความรู้สึกและการยอมรับจากตลาดในงาน Anime

 8. การวางแผนกลยุทธ์ (Strategists) คนที่ทำการวางแผนกลยุทธ์สำหรับการสร้างอนิเมะและการตลาด เพื่อให้สามารถเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเหมาะสม

 9. นักเรียนและนักวิจัยด้านวัฒนธรรม Pop (Pop Culture Scholars and Researchers) นักวิจัยที่ศึกษาและวิเคราะห์แนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรม Pop ซึ่งรวมถึง Anime

 10. บริษัทผู้จัดการถ่ายทอดสดและการสตรีม (Streaming and Broadcasting Companies) บริษัทที่จัดการถ่ายทอดสดและการสตรีม Anime เพื่อนำเสนอให้กับผู้ชม

 11. การออกแบบกราฟิกและการสร้างสื่อออนไลน์ (Graphic Design and Online Media Creation) การออกแบบกราฟิกและสร้างสื่อออนไลน์เช่น เว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย, และแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับ Anime

คําศัพท์พื้นฐาน ธุรกิจanime ที่ควรรู้

 1. อนิเมะ (Anime) (ภาษาไทย อนิเมะ / ภาษาอังกฤษ Anime)

  • คำอธิบาย อนิเมะคือภาพยนตร์แนวการ์ตูนที่มีตัวละครและเรื่องราวที่สร้างขึ้นในรูปแบบการ์ตูนและมักจะมีแฟนคลับในทั่วโลก
 2. มังงะ (Manga) (ภาษาไทย มังงะ / ภาษาอังกฤษ Manga)

  • คำอธิบาย มังงะคือการ์ตูนหรือการ์ตูนนิยายญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในรูปแบบหนังสือ
 3. นักเขียนสคริปต์ (Scriptwriter) (ภาษาไทย นักเขียนสคริปต์ / ภาษาอังกฤษ Scriptwriter)

  • คำอธิบาย นักเขียนสคริปต์คือคนที่เขียนบทพูดและเรื่องราวของอนิเมะ
 4. นักวาด (Animator) (ภาษาไทย นักวาด / ภาษาอังกฤษ Animator)

  • คำอธิบาย นักวาดคือคนที่สร้างภาพเคลื่อนไหวในอนิเมะ
 5. นักแสดงพากย์ (Voice Actor/Actress) (ภาษาไทย นักแสดงพากย์ / ภาษาอังกฤษ Voice Actor/Actress)

  • คำอธิบาย นักแสดงพากย์คือคนที่ให้เสียงและพากย์ตัวละครในอนิเมะ
 6. โปรดิวเซอร์ (Producer) (ภาษาไทย โปรดิวเซอร์ / ภาษาอังกฤษ Producer)

  • คำอธิบาย โปรดิวเซอร์คือคนที่รับผิดชอบในด้านการจัดการและการเงินในการผลิตอนิเมะ
 7. การ์ตูนิสต์ (Manga Artist) (ภาษาไทย การ์ตูนิสต์ / ภาษาอังกฤษ Manga Artist)

  • คำอธิบาย การ์ตูนิสต์คือคนที่วาดและสร้างการ์ตูนมังงะ
 8. ลิขสิทธิ์ (Copyright) (ภาษาไทย ลิขสิทธิ์ / ภาษาอังกฤษ Copyright)

  • คำอธิบาย ลิขสิทธิ์คือสิทธิ์ที่ให้ผู้สร้างมังงะหรืออนิเมะควบคุมการใช้งานและการคัดลอกของผลงาน
 9. การตลาด Anime (Anime Marketing) (ภาษาไทย การตลาดอนิเมะ / ภาษาอังกฤษ Anime Marketing)

  • คำอธิบาย การตลาด Anime คือกิจกรรมที่ใช้เพื่อสร้างความรู้สึกและความสนใจใน Anime ในท้องตลาด
 10. เว็บไซต์ Streaming (Streaming Website) (ภาษาไทย เว็บไซต์สตรีมมิ่ง / ภาษาอังกฤษ Streaming Website)

  • คำอธิบาย เว็บไซต์ Streaming คือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้ผู้ชมรับชม Anime แบบออนไลน์ผ่านการสตรีมมิ่ง

จดบริษัท ธุรกิจanime ทำอย่างไร

 1. การเลือกชื่อบริษัท เริ่มต้นด้วยการเลือกชื่อบริษัทที่ไม่ซ้ำกับบริษัทอื่นและไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น คุณต้องส่งคำขอเพื่อจดชื่อบริษัทและส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานที่รับผิดชอบทางกฎหมาย

 2. การเตรียมเอกสาร คุณจะต้องรวบรวมและเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจดบริษัท เอกสารนี้อาจรวมถึงสมุดหุ้น, ข้อบัญญัติบริษัท, และเอกสารทางการเงิน

 3. การยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัท คุณจะต้องยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัทกับหน่วยงานที่รับผิดชอบทางกฎหมายในประเทศของคุณ และจ่ายค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง

 4. การรายงานการเปลี่ยนแปลง หากมีการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างหรือข้อมูลบริษัท คุณจะต้องรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ

 5. การเลือกประเภทของบริษัท คุณต้องเลือกประเภทของบริษัทที่เหมาะสมกับธุรกิจ Anime ของคุณ เช่น บริษัทจำกัด, บริษัทห้ามมหาชน, หรืออื่น ๆ

 6. การจัดทำข้อบัญญัติบริษัท คุณจะต้องจัดทำข้อบัญญัติบริษัทที่ระบุกฎและระเบียบการดำเนินงานของบริษัท

 7. การเปิดบัญชีธนาคาร คุณจะต้องเปิดบัญชีธนาคารในชื่อของบริษัทเพื่อการทางการเงิน

 8. การจดทะเบียนภาษี คุณจะต้องจดทะเบียนเพื่อรับหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีสำหรับบริษัท

 9. การรับรองบัญชี คุณจะต้องมีบัญชีผู้รับรองบัญชีที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการจัดการบัญชีของบริษัท

 10. การปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบ คุณต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ Anime ในประเทศของคุณอย่างเคร่งครัด

บริษัท ธุรกิจanime เสียภาษีอะไร

 1. ภาษีรายได้บริษัท (Corporate Income Tax) บริษัท Anime จะต้องเสียภาษีรายได้บริษัทตามรายได้ที่ได้รับจากกิจกรรมของตน ภาษีนี้จะคำนวณจากกำไรสุทธิหรือรายได้รวมของบริษัท โดยมีอัตราภาษีที่ต่างกันในแต่ละประเทศ

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (Value Added Tax, VAT) หากประเทศของคุณมีระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม บริษัท Anime อาจต้องเสียภาษีนี้เมื่อทำธุรกรรมซื้อขายสินค้าหรือบริการ ซึ่งมีการเรียกเก็บจากผู้บริโภคในที่สุด

 3. ภาษีหัก ณ ที่จ่าย (Withholding Tax) หากบริษัท Anime มีรายได้จากการทำธุรกรรมกับบุคคลหรือหน่วยงานอื่น ๆ บางครั้งอาจมีการหักภาษีหัก ณ ที่จ่ายจากรายได้นั้น เช่น การจ่ายค่าจ้างให้นักแสดงพากย์หรือบริการอื่น ๆ

 4. ส่วนลดภาษี (Tax Deductions) บริษัท Anime อาจมีสิทธิในการขอส่วนลดภาษีตามกฎหมายของประเทศ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการลงทุนในอุปกรณ์หรือโครงการที่ส่งเสริมอุตสาหกรรม Animation

 5. อื่น ๆ นอกเหนือจากภาษีที่กล่าวมาข้างต้น ยังอาจมีภาษีหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ต้องเสียตามกฎหมายของแต่ละประเทศ เช่น ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หรือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

Accounting in English (รับทำบัญชี ภาษาอังกฤษ)

We provide accounting services by preparing financial statements in English version. Our specialist team will collect your business's financial information in a strict, and simple manner.

We will issue useful financial statements, accurate, and efficient. You can make business decisions with confidence, and spend less time managing accounting work which is safe and reliable.

Whether you are a small or large business. Our services will be fully responsive to your needs and goals. We will support you in developing and growing your business.