จดทะเบียนบริษัท.COM » ซีรี่ย์เกาหลี เปิดการค้า จัดตั้ง ที่ไหน ทำเล?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี มีรายได้จากอะไรบ้าง

 1. การขายสิทธิ์ฉาย (Distribution Rights) ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลีสามารถรายได้จากการขายสิทธิ์ฉายให้กับสถานีโทรทัศน์ หรือผู้จัดจำหน่ายอื่นที่อยู่ในต่างประเทศ ซึ่งจะให้สิทธิ์ในการฉายซีรี่ย์นั้นในตลาดที่กำหนดไว้

 2. การผลิตและพิธีกรรม (Production and Hosting) บางธุรกิจซีรี่ย์เกาหลีเป็นผู้ผลิตและพิธีกรรมเอง และรายได้มาจากการขายสิทธิ์การฉายและการสปอนเซอร์ที่ร่วมลงทุนในโครงการ

 3. การขายสิทธิ์ในตลาดระหว่างประเทศ (International Sales) ซีรี่ย์เกาหลีที่มีความนิยมสามารถขายสิทธิ์การฉายในตลาดระหว่างประเทศ เช่น การขายสิทธิ์ในการฉายทางอินเตอร์เน็ต (OTT) หรือผ่านสถานีโทรทัศน์ทางสาย

 4. การโฆษณาและสปอนเซอร์ บางซีรี่ย์เกาหลีได้รับรายได้จากการโฆษณาและสปอนเซอร์ที่ช่วยรองรับการผลิต โฆษณาจะปรากฏในตอนที่หยุดระหว่างภาพยนตร์ และสปอนเซอร์จะระบุยี่ห้อหรือผลิตภัณฑ์ในซีรี่ย์

 5. การขายสิทธิ์สื่ออื่น ๆ (Merchandising) บางซีรี่ย์เกาหลีมีรายได้จากการขายสิทธิ์ในสินค้าที่เกี่ยวข้องกับซีรี่ย์ เช่น ของสะสม, เสื้อผ้า, หนังสือ, และสินค้าอื่นที่ใช้ชื่อและลายลักษณ์ของซีรี่ย์

 6. การจัดงานแฟนมีตติ้ง (Fan Meetings and Events) บางซีรี่ย์เกาหลีอาจจัดงานแฟนมีตติ้งและอีเวนต์พิเศษเพื่อเจาะลึกความสนใจของแฟนๆ และรับรายได้จากการขายบัตรเข้างานและสินค้าสะสมในงาน

 7. การจำหน่ายสื่อและการออกแบบ (Media Sales and Licensing) บางซีรี่ย์เกาหลีอาจจัดหารายได้จากการจำหน่ายสื่อเพิ่มเติมเช่น DVD หรือการออกแบบสินค้าเสริมสำหรับลูกค้า

 8. การสร้างความร่วมมือกับบริษัทอื่น (Co-productions) บางซีรี่ย์เกาหลีมีรายได้จากการร่วมลงทุนและผลิตร่วมกับบริษัทอื่น ๆ ที่มีสิ่งที่ร่วมมือในการผลิต

 9. การจำหน่ายสิทธิ์การทำรีเมค (Remake Rights) บางครั้งซีรี่ย์เกาหลีจะขายสิทธิ์ให้กับผู้ผลิตในต่างประเทศที่ต้องการสร้างรีเมคของซีรี่ย์นั้นในตลาดของพวกเขา

 10. รายได้อื่น ๆ รายได้อื่น ๆ อาจมาจากการออกหนังสือเกี่ยวกับซีรี่ย์, การให้สิทธิ์ในการสร้างเกมหรือแอพพลิเคชันเกี่ยวข้อง, หรือกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงกับซีรี่ย์

วิเคราะห์ Swot Analysis ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี

จุดแข็ง Strengths

 1. ความนิยมและระดับคุณภาพสูง ซีรี่ย์เกาหลีมีความนิยมในระดับโลกและมีคุณภาพสูงทั้งในเรื่องการสร้างสรรค์และบรรยาย

 2. ศักยภาพในการสร้างเนื้อหาสร้างสรรค์ ซีรีส์เกาหลีมีเนื้อหาที่หลากหลายและเนื้อเรื่องที่น่าสนใจที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้

 3. ตลาดส่งออกและการแข่งขันระดับโลก ซีรี่ย์เกาหลีมีตลาดส่งออกที่ใหญ่และเข้มแข็งในการแข่งขันระดับโลกกับซีรีส์จากประเทศอื่น

 4. การท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำ ซีรี่ย์เกาหลีมีการใช้สถานที่ท่องเที่ยวในเรื่องของละครที่เป็นเครื่องโฆษณาที่ดีและส่งเสริมการท่องเที่ยว

จุดอ่อน Weaknesses

 1. การเข้าถึงตลาดนานาชาติ ซีรี่ย์เกาหลีอาจมีความยากในการเข้าถึงตลาดนานาชาติเนื่องจากปัญหาการแปลและการปรับเข้ากับวัฒนธรรมอื่น

 2. ค่าใช้จ่ายในการสร้าง การผลิตและการตลาดซีรี่ย์เกาหลีอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูง ทำให้บางซีรีส์มีความยากในการทำกำไร

โอกาส Opportunities

 1. การขยายตลาดทางด้านนานาชาติ โอกาสในการเข้าสู่ตลาดนานาชาติอย่างมาก เช่น การขายสิทธิ์การฉายในต่างประเทศและสตรีมมิ่งบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง

 2. การใช้เทคโนโลยีและสื่อสาร การใช้เทคโนโลยีในการสร้างเนื้อหาและการตลาดอาจช่วยให้ซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มประสิทธิภาพและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

ความเสี่ยง Threats

 1. การแข่งขันในตลาดภายใน ตลาดซีรี่ย์เกาหลีเติบโตอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันระดับสูง ทำให้บางซีรีส์อาจพบความยากในการเอื้อประโยชน์

 2. ปัญหาด้านกฎหมายและความจำกัดในการแสดง การจำกัดในการแสดงเนื่องจากข้อจำกัดกฎหมายหรือความกดดันจากกลุ่มสังคมอาจมีผลในการสร้างเนื้อหา

 3. การเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคการสตรีมมิ่ง การเปลี่ยนแปลงในการสตรีมมิ่งสื่อออนไลน์และรูปแบบการบริโภคเนื้อหาอาจมีผลกระทบต่อรายได้และการตลาดของซีรี่ย์

อาชีพ ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี ใช้เงินลงทุนอะไร

 1. การวางแผนและพัฒนาสคริปต์ (Concept Development) ก่อนที่คุณจะลงทุนในการผลิตซีรีส์ คุณจำเป็นต้องมีสคริปต์หรือเนื้อหาที่น่าสนใจและมีศักยภาพในการดึงดูดผู้ชม การพัฒนาสคริปต์อาจต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นก่อนที่คุณจะได้รับการอนุมัติและสนับสนุนจากผู้ลงทุนหรือสถานีโทรทัศน์

 2. การจัดหาทุน (Funding) การสร้างซีรีส์เกาหลีมีค่าใช้จ่ายสูง คุณจำเป็นต้องรวบรวมทุนเพียงพอสำหรับการผลิต รวมถึงการจ้างนักแสดงและค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำ คุณสามารถมองหาทุนจากผู้ลงทุน, สถานีโทรทัศน์, หรือองค์กรที่สนับสนุนในวงการซีรีส์

 3. การจ้างนักแสดงและทีมงาน (Casting and Crew) การเลือกนักแสดงและทีมงานที่มีความสามารถและประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างซีรีส์คุณฟิตสมควร

 4. การอนุญาตและสิทธิ์การฉาย (Licensing and Broadcasting Rights) คุณต้องสามารถจัดหาสิทธิ์ในการฉายซีรีส์ของคุณในสถานีโทรทัศน์หรือแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง เพื่อให้ผู้ชมสามารถดูได้

 5. การตลาดและโปรโมชั่น (Marketing and Promotion) คุณจำเป็นต้องลงทุนในการตลาดและโปรโมชั่นเพื่อให้ผู้ชมทราบถึงซีรีส์ของคุณ ซึ่งอาจรวมถึงการใช้สื่อสังคม, การโฆษณา, และกิจกรรมสื่อสารประชาสัมพันธ์

 6. ค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำ (Production Costs) ค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำซีรีส์อาจมีค่าใช้จ่ายสูง เช่น ค่าตกแต่ง, ค่าอุปกรณ์ถ่ายภาพ, ค่าสถานที่ถ่ายทำ, ค่าสร้างเซ็ต, และอื่น ๆ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ต้องรวมเข้าไปในงบประมาณ

 7. ค่าใช้จ่ายในการตัดต่อและดนตรีประกอบ การตัดต่อและการสร้างดนตรีประกอบซีรีส์ก็มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน คุณต้องรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในงบประมาณของคุณ

 8. การจัดทำสัญญาและบริหารการเงิน (Contracts and Financial Management) คุณจำเป็นต้องจัดทำสัญญาที่เป็นทางการกับนักแสดงและทีมงาน รวมถึงการบริหารการเงินของธุรกิจเพื่อให้มั่นใจว่าการเงินของคุณถูกบริหารอย่างเหมาะสม

 9. การจัดระบบสื่อและการกระจายเนื้อหา คุณต้องพิจารณาถึงการจัดระบบสื่อและการกระจายเนื้อหาซึ่งอาจรวมถึงการเลือกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหรือการจัดส่งผ่านสถานีโทรทัศน์

 10. การตรวจสอบความคุ้มค่า (Return on Investment) คุณควรตรวจสอบความคุ้มค่าของการลงทุนในซีรีส์ของคุณ โดยการดำเนินการติดตามผลรายได้และรายจ่าย

อาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี

 1. นักแสดง (Actors) นักแสดงเป็นตัวแทนของตัวละครในซีรีส์ เขาหรือเธอมีบทบาทสำคัญในการสร้างเรื่องราวและนำเสนอตัวละครให้กับผู้ชม

 2. ผู้กำกับ (Directors) ผู้กำกับเป็นคนที่มีความรับผิดชอบในการนำทีมงานและนักแสดงในการสร้างซีรีส์ และมีบทบาทสำคัญในการจัดระบบและกำกับกระบวนการถ่ายทำ

 3. นักเขียนบท (Screenwriters) นักเขียนบทเป็นคนที่สร้างเนื้อหาและสคริปต์ของซีรีส์ พวกเขาเลือกเรื่องราว, สร้างตัวละคร, และเขียนบทแสดงสำหรับนักแสดง

 4. ผู้กำกับศิลปะ (Art Directors) ผู้กำกับศิลปะมีหน้าที่ออกแบบและสร้างเซ็ตและสถานที่ถ่ายทำเพื่อให้ตรงกับบรรยากาศและเรื่องราวของซีรีส์

 5. นักแต่งเสียง (Sound Designers) นักแต่งเสียงรับผิดชอบในการสร้างเสียงที่เหมาะกับซีรีส์ รวมถึงเสียงพื้นฐาน, ดนตรีประกอบ, และเอฟเฟ็คเสียง

 6. ผู้แต่งเพลง (Composers) นักแต่งเพลงสร้างเพลงประกอบซีรีส์ เพื่อสร้างบรรยากาศและเสริมความรู้สึกของผู้ชม

 7. นักแสดงรับละคร (Supporting Actors) นอกจากนักแสดงหลักแล้วยังมีนักแสดงรับละครที่มีบทบาทรองหรือระหว่างที่มีบทบาทที่สนับสนุนการเติบโตของเรื่องราว

 8. นักแสดงเสริม (Extras) นักแสดงเสริมเป็นบทบาทที่รับบทเล็ก ๆ ในฉากและมีบทบาทที่ไม่ค่อยมีบทสนทนา

 9. ตัวแทนนักแสดง (Talent Agents) ตัวแทนนักแสดงมีบทบาทในการจัดหาโอกาสงานและการสร้างอาชีพให้กับนักแสดง

 10. ผู้ผลิต (Producers) ผู้ผลิตมีบทบาทในการจัดการโครงการซีรีส์ รวมถึงการจัดหาทุน, การตรวจสอบค่าใช้จ่าย, และการควบคุมกระบวนการผลิต

คําศัพท์พื้นฐาน ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี ที่ควรรู้

 1. ซีรีส์ (ซีรี่ย์) (Series) – เป็นโครงการทางโทรทัศน์หรือผลงานที่แบ่งเป็นตอนเรื่อย ๆ ที่มีเนื้อหาและบทบาทต่าง ๆ ที่ต่อเนื่องกัน

 2. นักแสดง (นักแสดง) (Actor/Actress) – ผู้ที่รับบทละครในซีรีส์ มีบทบาทในการแสดงตัวละคร

 3. นักแสดงรับละคร (รับละคร) (Supporting Actor/Actress) – นักแสดงที่มีบทบาทรองและไม่ใช่นักแสดงหลักในซีรีส์

 4. ผู้กำกับ (ผู้กำกับ) (Director) – คนที่ควบคุมกระบวนการการถ่ายทำซีรีส์และนำนักแสดงในการแสดงบท

 5. นักเขียนบท (นักเขียนบท) (Screenwriter) – ผู้เขียนบทสคริปต์ของซีรีส์

 6. ผู้ผลิต (ผู้ผลิต) (Producer) – คนที่รับผิดชอบในการจัดการโครงการซีรีส์ รวมถึงการจัดหาทุนและการควบคุมกระบวนการผลิต

 7. ผู้กำกับศิลปะ (ผู้กำกับศิลปะ) (Art Director) – คนที่รับผิดชอบในการออกแบบและสร้างเซ็ตและสถานที่ถ่ายทำ

 8. นักวิจัยตลาด (นักวิจัยตลาด) (Market Researcher) – คนที่ศึกษาและวิจัยตลาดเพื่อให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์

 9. นักแปล (Translator) – คนที่รับผิดชอบในการแปลบทและคำบรรยายในซีรีส์

 10. นักวิจัยนักแสดง (Casting Director) – คนที่ช่วยในการค้นหาและเลือกนักแสดงที่เหมาะสมสำหรับบทบาทในซีรีส์

จดบริษัท ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี ทำอย่างไร

 1. เลือกประเภทของบริษัท ก่อนที่คุณจะจดบริษัท คุณต้องเลือกประเภทของบริษัทที่คุณต้องการสร้าง เช่น บริษัทจำกัด, บริษัทห้างหุ้นส่วน, บริษัทจำกัดรับผิดชอบ หรืออื่น ๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณ

 2. เลือกชื่อบริษัท คุณจะต้องเลือกชื่อบริษัทที่ไม่ซ้ำกับบริษัทอื่นและเป็นไปตามกฎหมายท้องถิ่นในประเทศเกาหลีใต้

 3. จัดทำเอกสาร คุณจะต้องจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจดบริษัท เอกสารเหล่านี้อาจรวมถึงสมุดหุ้น, ข้อกำหนดและเงื่อนไข, รายชื่อผู้ก่อตั้ง, และบันทึกการประชุมสร้างบริษัท

 4. เปิดบัญชีธนาคาร คุณจะต้องเปิดบัญชีธนาคารในชื่อของบริษัทเพื่อรับเงินและดำเนินธุรกิจทางการเงิน

 5. จดทะเบียนบริษัท คุณต้องส่งเอกสารและค่าธรรมเนียมที่จำเป็นให้กับหน่วยงานการจดทะเบียนบริษัทในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อบริษัทของคุณได้รับการจดทะเบียนแล้ว คุณจะได้รับหมายเลขจดทะเบียนบริษัท

 6. เรียกเงินทุน คุณจะต้องเรียกเงินทุนจากผู้ก่อตั้งหรือผู้ถือหุ้น เพื่อให้มีเงินทุนเพียงพอสำหรับการดำเนินธุรกิจ

 7. เริ่มดำเนินธุรกิจ เมื่อบริษัทของคุณได้รับการจดทะเบียนและมีเงินทุนพร้อมแล้ว คุณสามารถเริ่มดำเนินธุรกิจซีรี่ย์เกาหลีของคุณได้

 8. ปฏิบัติตามกฎหมายและการบัญชี คุณต้องปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นและมีระบบการบัญชีที่เป็นมาตรฐานเพื่อรักษาสถานะของบริษัทและการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง

 9. รวมทีมงาน สร้างทีมงานที่เหมาะสมสำหรับการผลิตซีรีส์ของคุณ รวมถึงนักแสดง, นักแสดงรับละคร, ผู้กำกับ, และบุคคลากรที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ

 10. ตลาดและโปรโมชั่น ตั้งแผนการตลาดและโปรโมชั่นเพื่อให้ซีรีส์ของคุณได้รับความรู้สึกจากผู้ชมและถูกตลาดให้เหมาะสม

บริษัท ธุรกิจซีรี่ย์เกาหลี เสียภาษีอะไร

 1. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (Personal Income Tax) บริษัทจะต้องเสียภาษีเงินได้ของพนักงานและบุคคลธรรมดาที่ทำงานในบริษัท ภาษีเงินได้จะคิดจากรายได้ที่พนักงานรับในแต่ละเดือนและจะหักผ่านบัญชีเงินเดือนของพนักงาน

 2. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (Value Added Tax, VAT) บริษัทที่มีการซื้อขายสินค้าหรือบริการในประเทศเกาหลีใต้อาจต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีนี้จะคิดจากมูลค่าเพิ่มที่เพิ่มขึ้นในกระบวนการการผลิตและการขายสินค้าหรือบริการ

 3. ภาษีนิติบุคคล (Corporate Income Tax) บริษัทจะต้องเสียภาษีนิติบุคคลตามรายได้ที่ได้รับ อัตราภาษีนิติบุคคลอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดและรายได้ของบริษัท แต่อัตราภาษีนิติบุคคลทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้อยู่ระหว่าง 10% ถึง 25%

 4. ภาษีที่ดินและสิ่งก่อสร้าง (Land and Building Tax) หากบริษัทครอบครองที่ดินหรือสิ่งก่อสร้างในประเทศเกาหลีใต้ จะต้องเสียภาษีที่ดินและสิ่งก่อสร้างตามมูลค่าที่กำหนด

 5. ภาษีอื่น ๆ (Other Taxes) บริษัทอาจต้องเสียภาษีอื่น ๆ ตามกฎหมายท้องถิ่น อย่างเช่น ภาษีธุรกิจ, ภาษีรถยนต์, ภาษีน้ำมัน, ภาษีสถานที่, และอื่น ๆ ตามกรณี

อ่านบทความทั้งหมด >>> จดทะเบียนบริษัท.com

Accounting in English (รับทำบัญชี ภาษาอังกฤษ)

We provide accounting services by preparing financial statements in English version. Our specialist team will collect your business's financial information in a strict, and simple manner.

We will issue useful financial statements, accurate, and efficient. You can make business decisions with confidence, and spend less time managing accounting work which is safe and reliable.

Whether you are a small or large business. Our services will be fully responsive to your needs and goals. We will support you in developing and growing your business.